โดยปกติเมื่อเราตั้งค่า Google Photos ให้ซิงค์รูปภาพของเรากับคลาวด์ เมื่อถ่ายภาพหรือบันทึกภาพ ภาพจะถูกนำไปที่คลาวด์ทันที เป็นที่เก็บข้อมูลสำรอง แต่ปัญหาคือเมื่อเราลบเครื่อง แต่คลาวด์ไม่ลบพร้อมกัน ทำให้ต้องเสียเวลาไล่ล่า หากเราต้องการลบภาพนั้นหรือมีคนลืมลบ ภาพที่คุณต้องการลบไม่สามารถลบออกได้ เพราะยังอยู่ในเมฆ

Google Photos ได้รับการอัปเดตใหม่ในวันนี้ เพื่อทำให้ปัญหานี้หมดไป รูปแบบใหม่นี้คือ เมื่อเราลบรูปภาพออกจากเครื่อง จะมีป๊อปอัปถามเราว่า เราต้องการลบรูปภาพในคลาวด์ด้วยหรือไม่ ถ้าคุณเลือกที่จะลบ คุณจะตอบว่าใช่ ภาพในเครื่องและในระบบคลาวด์จะหายไปพร้อมกัน วิธีนี้น่าจะเหมาะสมที่สุด เพราะเราเลือกได้ว่าจะลบทั้งเครื่องและในคลาวด์ แต่ถ้าไม่อยากลบแบบ icrowl ก็ไม่ต้องตอบครับ มีเพียงสิ่งนี้เท่านั้นที่สามารถกำจัดปัญหานี้ได้

SEE ALSO  ก.พ. Hack #4 คิดเปอร์เซ็นต์แบบง่ายๆ ไม่ต้องท่องสูตร - www.OpenDurian.com | ข้อมูลที่มีรายละเอียดมากที่สุดทั้งหมดเกี่ยวกับสูตร เปอร์เซ็นต์

ไม่เพียงแค่ Google Photos เท่านั้น ฟีเจอร์นี้ยังรองรับแอปรูปภาพภายนอกอีกด้วย ถือว่าสะดวกจริงๆ

แหล่งที่มา – หุ่นยนต์ตำรวจ

0/5 (0 Reviews)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *