หลายคนน่าจะมีแฟนแล้วตั้งสเตตัสบนเฟสบุ๊ค เป็นความสัมพันธ์ที่พวกเขากำลังออกเดทและแน่นอนเมื่อพวกเขาเลิกกัน คนส่วนใหญ่เลิกติดตามกันจนกว่าจะบล็อกหรือเลิกเป็นเพื่อนกันโดยสิ้นเชิง เหตุผลที่ไม่อยากเจอหน้ากันแบบนั้น ด้วยเหตุนี้ Facebook จึงได้เพิ่มคุณสมบัติการบล็อก สามารถเรียกได้ว่าเป็นคุณลักษณะอดีตแฟนสาวที่ซ่อนอยู่ เพื่อป้องกันการ unfriend กัน เพราะไม่แน่นอนในอนาคตเราอาจจะกลับมาคบกันอีก หรือเป็นเพื่อนที่ดี

คุณลักษณะนี้คือเมื่อเรายกเลิกสถานะกำลังมีความสัมพันธ์จะตั้งค่าเราเพื่อไม่ให้เห็นโพสต์ใหม่จากแฟนเก่าของเรา (ใครเคยตั้งสถานะไว้ด้วยกัน) และปิดกั้นสถานะของเราไม่ให้แฟนเก่ามาดูด้วย พูดได้เลยว่าต่างคนต่างไม่เห็นความเคลื่อนไหวของกันและกัน เพื่อที่จะทิ้งช่วงเวลาหนึ่งเอาไว้เพื่อเป็นการชดเชยในช่วงการเลิกราครั้งใหม่นั่นเอง

SEE ALSO  แนะนำ 5 แอพเล่นเกมได้เงินจริง เข้า True Wallet และธนาคาร ไม่ต้องลงทุน หาเงินออนไลน์ฟรี! ปี2021 | ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเล่นเกม ได้เงินเพิ่งได้รับการอัปเดต

สามารถควบคุมเพื่อจำกัดการมองเห็นภาพ วิดีโอ หรือสถานะอื่นๆ ในอดีตได้ รวมทั้งแท็กที่แชร์ไปก่อนหน้านี้สามารถย้อนกลับและยกเลิกได้ทั้งหมด แน่นอนว่าการทำเช่นนี้จะดีกว่าการยกเลิกเพื่อน ก็จะต้องดูว่าคุณสมบัติดังกล่าวได้ถูกนำมาใช้หรือไม่ ฉันสามารถช่วยยกเลิกเพื่อนในกรณีที่มีการเลิกรา?

แหล่งที่มา – ห้องข่าวเฟสบุ๊ค

0/5 (0 Reviews)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น